CẬP NHẬT THAY ĐỔI MỚI NHẤT TỪ KỲ THI PMP® 2020

PMI vừa ra thông báo về hình thức mới kỳ thi PMP® dự kiến được đưa ra vào tháng 12/ 2019 sẽ dời đến tháng 7/ 2020 sau khi nhận được phản hồi từ cộng đồng quản lý dự án, dưới đây là chi tiết thông báo:

Vào tháng 6, PMI đã công bố một sự thay đổi đáng kể đối với kỳ thi chứng chỉ Quản lý dự án chuyên nghiệp (PMP®). Các bên liên quan ngay lập tức phản hồi ngay lập tức và nhất trí là họ cảm thấy họ cần thêm thời gian để chuẩn bị cho sự thay đổi này. Chúng tôi trả lời cho việc này bằng quyết định trì hoãn sự thay đổi trong kỳ thi PMP®.

30 tháng 06 2020 là ngày cuối cùng đề thi PMP® hiện tại có hiệu lực

Vì quá trình chuẩn bị thông thường mất khoảng 2 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi PMP®, cho đến bây giờ bạn vẫn còn khá nhiều thời gian để luyện thi PMP® và làm bài kiểm tra trước sự thay đổi.

Chỉ cần tập trung ôn luyện và làm các câu hỏi thực hành vì những cập nhật sẽ không ảnh hưởng đến lúc này. Để tránh rủi ro liên quan đến sự thay đổi, các chuyên gia khuyên rằng nên chuẩn bị cho kỳ thi PMP® hiện tại! Hãy đăng ký thi trước tháng 7 năm 2020.

Nghiên cứu bài kiểm tra dựa trên PMBOK® Guide phiên bản thứ 6 và tất cả các tài liệu nghiên cứu hiện tại .

Cấu trúc đề thi PMP® hiện tại
©2015 Project Management Institute, Inc. All rights reserved.
PMI PMP Examination Content Outline – June 2015

Xem thêm: Lộ trình chinh phục chứng chỉ PMP®

1 tháng 7 2020 là ngày đầu tiên áp dụng cấu trúc đề thi PMP® mới

Nghiên cứu tất cả các bài kiểm tra dựa trên PMBOK® Guide và tất cả các tài nguyên học tập hiện tại. Nhưng hãy chú ý đến những thay đổi trong Đề cương mới. 

Cấu trúc đề thi mới dựa trên 3 yếu tố: Con người (People), Quy trình (Process), và Môi trường kinh doanh (Business Environment) với tỉ lệ như sau.

Cấu trúc đề thi PMP® mới
©2019 Project Management Institute, Inc. All rights reserved.
PMI PMP Examination Content Outline – June 2019

Một lưu ý quan trọng khác là 50% đề thi sẽ dựa trên cách tiếp cận truyền thống (predictive approaches) và phần còn lại dành cho agile hoặc hỗn hợp (hybrid approaches).

Đâu là lựa chọn của bạn?

Vậy là chỉ còn 9 tháng nữa để chinh phục chứng chỉ PMP® với mô hình hiện tại. Nếu bạn đã có dự định thi PMP, hãy đến với Khoá luyện thi PMP® của PMSchool, ôn tập hiệu quả với chi phí và thời gian tiết kiệm nhất!