TỔNG QUAN HÀNH TRÌNH LUYỆN THI PMP® (KỲ 2)

PMP® là một trong những chứng chỉ uy tín nhất trong lĩnh vực quản lý dự án. Hãy tiếp tục tìm hiểu tổng quan hành trình luyện thi PMP®.

BƯỚC 2: ĐĂNG KÝ DỰ THI PMP®

Cách thuận tiện nhất để đăng ký thi PMP® là thông qua trang web http://certification.pmi.org

Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản trên trang web. Sau đó, bắt đầu đăng nhập và điền vào mẫu đơn cho chứng chỉ PMP®. Thông tin được nhập trên mẫu đơn PMP® của bạn sẽ được lưu trữ trên máy chủ trang PMI tối đa 90 ngày. Trước khi hết hạn lưu trữ, PMI sẽ gửi cho bạn một email nhắc nhở và tất cả các thông tin sẽ bị xóa nếu bạn không tiếp tục thủ tục đăng ký.

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy đăng ký thành viên của PMI.

Mặc dù không bắt buộc phải thanh toán để đăng ký thành viên của PMI, sau đó tham gia kỳ thi PMP®. Nhưng việc là thành viên cho phép bạn được hưởng nhiều ưu đãi từ PMP® cho đến các chứng nhận khác. Ngoài ra bạn có thể tải xuống ebook PMBOK® Guide và nhiều tài liệu luyện thi PMP® miễn phí. Phí thành viên hàng năm của PMI là 129 USD (khoảng 2.900.000 VND) cộng thêm 10 USD (khoảng 235.000 VND) phí đăng ký lần đầu. Hãy yên tâm là giá trị tiết kiệm được sẽ nhiều hơn so với các khoản phí trên.

Đăng ký thành viên của PMI giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí khi luyện thi PMP®

Sau khi hoàn thành xong mẫu đơn trực tuyến, hãy gửi và chờ phê duyệt để tham dự kỳ thi PMP® từ PMI (dưới dạng email).

Hiện tại, bạn có thể trả phí thi chứng chỉ PMP® trực tuyến, 405 USD cho thành viên và 555 USD nếu không phải là thành viên. Hãy đăng ký và trả 139 USD cho phí thành viên trước nếu bạn chưa trả phí thi chứng chỉ PMP®, bạn sẽ tiết kiệm ngay cho mình 16 USD.

Nếu bạn không may được chọn vào vòng PMI audit, bạn sẽ nhận được email thông báo ngay sau khi bạn đã trả phí thi. Hãy gửi các tài liệu cần thiết nhanh nhất có thể, ví dụ: các chứng chỉ học thuật, 35 giờ đào tạo bắt buộc, bằng chứng kinh nghiệm làm việc, v.v.

Xem thêm: Bí quyết vượt qua PMI audit

Nếu các thủ tục đăng ký đều thành công, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn đăng ký dự thi PMP® tại trang web của trung tâm khảo thí Pearson VUE.

(Còn tiếp)

Tác giả: Edward Chung, PMP®, PMI-ACP®, ITIL® Foundation
Bài viết gốc:
https://edward-designer.com/web/pmp-certification-process-overview/
Phiên dịch và biên tập bởi PMSchool.vn Content Team.