TỔNG QUAN HÀNH TRÌNH LUYỆN THI PMP® (KỲ 3)

PMP® là một trong những chứng chỉ uy tín nhất trong lĩnh vực quản lý dự án. Hãy tiếp tục tìm hiểu tổng quan hành trình luyện thi PMP®.

BƯỚC 3: LÊN LỊCH, LUYỆN THI VÀ CHINH PHỤC PMP®

3.1. Đăng ký thời điểm dự thi

Mặc dù hồ sơ đăng ký có hiệu lực 1 năm và bạn có thể dự thi PMP® bất cứ lúc nào, nhưng hãy lên lịch dự thi PMP® càng sớm càng tốt. Việc lên lịch sớm sẽ giúp bạn có thể lựa chọn thời điểm phù hợp với nhu cầu cá nhân và trong phạm vi địa điểm hạn chế. Bên cạnh đó, khi đã xác định thời điểm dự thi, bạn sẽ có một mục tiêu rõ ràng khi luyện thi PMP®.

3.2. Lập kế hoạch luyện thi PMP®

Chuẩn bị và ôn tập thật tốt cho kỳ thi PMP® bằng cách sử dụng PMBOK® Guide, các hướng dẫn luyện thi PMP® và thử sức với những bài thi mô phỏng.

Xem thêm: Khoá học luyện thi PMP® từ PMI® R.E.P.

Vào ngày thi, ứng viên nên đến trung tâm đã đăng ký trước giờ dự thi. Thư giãn và tiến hành kỳ thi. Bài thi PMP® bao gồm 200 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 4 giờ.

Ngay khi kết thúc làm bài, bạn sẽ được thông báo về kết quả. Nhân viên trung tâm sẽ cung cấp một bản in về thành tích thi của bạn. Nếu đó là Passed – vượt qua thì xin chúc mừng, bạn đã trở thành một nhà quản lý dự án chuyên nghiệp – một PMP®!

Nếu không may bạn thất bại trong lần thử đầu tiên, hãy phấn chấn và lên kế hoạch làm lại bài kiểm tra. PMI cho bạn thêm tối đa 2 cơ hội để thực hiện bài thi PMP® trong vòng một năm và bạn cần phải trả riêng phí kiểm tra lại.

LIÊN TỤC TÍCH LUỸ PDU ĐỂ GIA HẠN CHỨNG CHỈ

Chứng chỉ PMP® sẽ được gửi đến bạn trong vòng 6-8 tuần kể từ ngày dự thi. Lợi ích đầu tiên của việc sở hữu chứng chỉ quản lý án PMP® là bạn có thể yêu cầu miễn phí pin cài áo của PMP® (chi tiết sẽ được thông tin qua email).

Pin cài áo dành cho những PMP® mới

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra PMP®, bạn ngay lập tức trở thành một nhà quản lý dự án chuyên nghiệp và chu kỳ 3 năm tích luỹ PDU (Professional Development Units ) – đơn vị phát triển chuyên môn, bắt đầu. Trong 3 năm này, người sở hữu PMP® phải tham gia các hoạt động và tích luỹ ít nhất 60 PDUs, để tiếp tục nâng cao năng lực nghiệp vụ, giao lưu học hỏi với các PMP® khác, đóng góp và quảng bá cho PMI.

Bạn có thể sử dụng hệ thống trực tuyến PMI để báo cáo PDU cho PMI. Khi đã tích lũy đủ PDU, PMI sẽ gửi thông báo về cho bạn. Phí gia hạn là 60 USD cho thành viên và 150 USD nếu không phải là thành viên.

Tác giả: Edward Chung, PMP®, PMI-ACP®, ITIL® Foundation
Bài viết gốc:
https://edward-designer.com/web/pmp-certification-process-overview/
Phiên dịch và biên tập bởi PMSchool.vn Content Team.